HỌC SINH LÀ TRUNG TÂM, CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO LÀ HÀNG ĐẦU

Trung tâm tiếng Nhật INAS/IPU thuộc Trung tâm Việt - Nhật/Viện nghiên cứu Đông Bắc Á với sự hợp tác của Tập đoàn Giáo dục Soshi - Nhật Bản sắp tròn một năm tuổi. Kể từ ngày khai giảng khóa học đầu tiên (ngày 4/4/2014) đến nay Trung tâm đã đào tạo tiếng Nhật cho gần 200 học viên ở nhiều trình độ khác nhau từ sơ cấp đến Trung cấp, và nâng cao. Tất cả các học viên đã đến học ở Trung tâm đều có những nhận xét đánh giá rất tốt về chất lượng đào tạo của Trung tâm. Dưới đây là lá thư tâm huyết của các bạn học viên lớp Sơ cấp 1G, xin được chụp lại để mọi người tham khảo (Xem trên trang sau).

Trung tâm tiếng Nhật INAS/IPU luôn lấy học sinh làm trung tâm, chất lượng đào tạo là hàng đầu. Nếu bạn thực sự có nhu cầu học tiếng Nhật, đi du học Nhật Bản, hoặc nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình để có một việc làm việc tốt hơn tại các công ty Nhật Bản tại Việt Nam, Trung tâm tiếng Nhật INAS/IPU là một địa chỉ mà bạn có thể đặt niềm tin một cách tuyệt đối. Nguyện vọng của các bạn sẽ được Trung tâm xem xét và đáp ứng ở mức độ tốt nhất có thể được.

THỦ TỤC HỒ SƠ DU HỌC NHẬT BẢN

TIÊU CHUẨN TUYỂN SINH DU HỌC NHẬT BẢN

Yêu cầu bắt buộc:

-       Đã tốt nghiệp THPT (có bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ tốt nghiệp tạm thời)

-       Chưa bị tiền án tiền sự, và không thuộc diện cấm xuất cảnh của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

-       Thi đỗ kỳ thi năng lực tiếng Nhật cấp độ 5 (JLPT hoặc NAT – test).

-       Đạt yêu cầu tuyển sinh của trường (Xét tuyển và/hoặc phỏng vấn)

-       Đủ năng lực tài chính cho việc du học

GIẤY TỜ CẦN THIẾT

Giấy tờ liên quan đến người có nguyện vọng đi du học:

-       Giấy khai sinh

-       Chứng minh thư nhân dân (Bản sao công chứng)

-       Sổ hộ khẩu (Bản sao công chứng)

-       Bản gốc bằng tốt nghiệp cao nhất. Với những sinh viên sắp tốt nghiệp chưa nhận được bằng thì cần chuẩn bị giấy chứng nhận sắp tốt nghiệp.

-       Bảng điểm (học bạ) (Bản sao công chứng)

-       Giấy chứng nhận học tiếng Nhật

-       Giấy xác nhận nghề nghiệp (dành cho những người đi làm, nếu là sinh viên ĐH, CĐ chưa tốt nghiệp thì cần giấy xác nhận đã học tại trường, bảng điểm).

-       Hộ chiếu (Khi chuẩn bị đi)

-       8 ảnh 4x6 và 8 ảnh 3x4

Giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh (Bố, Mẹ, Anh chị em ruột hoặc người thân):

-       Sổ ngân hàng (nếu có)

-       Giấy chứng nhận số dư tài khoản (nếu có)

-       Giấy chứng nhận tại cơ quan làm việc và thu nhập trong 3 năm gần nhất (nếu có)

-       Chứng minh thư nhân dân (bản sao công chứng)

 

Để được tư vấn (miễn phí), liên hệ trực tiếp Văn phòng Trung tâm: Tầng 12, số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội;

Tel.: 04-6273-0458; 04-62730436; 091-277-0719 (Ms. Dung) 0934394337 (Ms. Bé); 0912631212 (Ms. Lan)


TIẾN TRÌNH DU HỌC NHẬT BẢN

 1. Tìm hiểu du học, chọn trường
 2. Ký hợp đồng tư vấn du học với Trung tâm Việt – Nhật (VIJACEN)
 3. Học tiếng nhật tại Trung tâm Việt – Nhật (VIJACEN) từ 3 đến 6 tháng
 4. Thi lấy chứng chỉ tiếng nhật: N5, N4, N3
 5. Phỏng vấn với trường Nhật
 6. VIJACEN làm thủ tục nhập học và xin Giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại Nhật Bản
 7. Có giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại Nhật Bản
 8. Nộp học phí, tiền ký túc xá sang trường Nhật
 9. Nộp hồ sơ visa
 10. Được cấp Visa
 11. Đến Nhật Bản, ổn định cuộc sống
 12. Học tiếng Nhật (1-2 năm )
 13. Học nghề/Cao đẳng/ Đại học/Cao học (2 – 4 năm)
 14. Đi làm chính thức tại Nhật Bản, các công ty Nhật tại Việt Nam hoặc tại các quốc gia khác với mức lương cao.

Chương trình du học Nhật Bản là “chương trình vừa học vừa làm”, phù hợp với tất cả học sinh, sinh viên Việt Nam không phân biệt gia cảnh, chỉ cần  các bạn có quyết tâm và ý chí vươn lên trong cuộc sống.

TIẾNG NHẬT CHẤT LƯỢNG CAO VÀ DU HỌC NHẬT BẢN

Trung tâm Việt – Nhật / Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam hợp tác với Tập đoàn giáo dục Soshi Nhật Bản liên tục mở CÁC KHOÁ ĐÀO TẠO TIẾNG NHẬT CẤP TỐC, SƠ CẤP, TRUNG CẤP, NÂNG CAO, dành cho mọi đối tượng học viên và tuyển sinh du học Nhật Bản với rất nhiều ưu đãi.

 

ĐÀO TẠO TIẾNG NHẬT CHẤT LƯỢNG CAO

MỤC TIÊU: Đào tạo tiếng Nhật; cung cấp cho học viên các kỹ năng mềm về giao tiếp, ứng xử với người Nhật Bản; các kiến thức cơ bản về đất nước và con người Nhật Bản.

HỌC PHÍ: Thu một lần cho cả khóa học. Những người đăng ký vào các lớp đang học, học phí sẽ được tính theo số buổi còn lại của khóa học.

GIÁO TRÌNH:

- Sơ cấp 1: Quyển 1 Minna no Nihongo (từ bài 1 đến bài 25) và các giáo trình phụ trợ; Dành cho người mới bắt đầu học.

- Sơ cấp 2: Quyển 2 Minna no Nihongo (từ bài 26 đến bài 50) và các giáo trình đọc hiểu, nghe hiểu, chữ Hán, văn hoá Nhật… ; Dành cho người học đã học hết Sơ cấp 1.

- Trung cấp: Giáo trình trung cấp và các giáo trình phụ trợ; dành cho người đã học hết Sơ cấp 2.

- Bussiness, N2: Giáo trình N2 và Giáo trình Business do giáo viên Nhật biên soạn (100% do giáo viên Nhật giảng dạy); Dành cho người có trình độ tương đương 3 kyu hoặc N3;

ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA TRUNG TÂM:

UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG: Đội ngũ giáo viên có trình độ cao, bao gồm chuyên gia Nhật do tập đoàn Soshi cử sang giảng dạy với thời lượng tối thiểu 25% tổng số tiết học, các giáo viên Việt Nam đều có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ, đã tu nghiệp tại Nhật Bản.

CƠ SỞ VẬT CHẤT TỐT: Vị trí đi lại thuận tiện (Tòa nhà Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội), phòng học đẹp, trang bị hiện đại, an ninh tốt, Thư viện với nguồn tài liệu phong phú đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng học viên.

TIẾT KIỆM THỜI GIAN: Các khoá học cấp tốc đảm bảo chất lượng, sau 3 tháng cung cấp lượng kiến thức bằng một năm học thông thường, tiết kiệm tối đa về thời gian và chi phí cho học viên.

CHẾ ĐỘ ĐÃI NGỘ:

- Giảm 5% học phí cho 5 học viên đăng ký đầu tiên; hoặc những học viên đăng ký theo nhóm;

- Sau 10 tiết học, nếu học viên cảm thấy không thỏa mãn muốn rút khỏi lớp học, sẽ được hoàn trả 100% học phí đã nộp;

 

DU HỌC NHẬT BẢN ĐẢM BẢO TIN TƯỞNG TUYỆT ĐỐI VỚI RẤT NHIỀU ƯU ĐÃI

1. Du học tại các trường dậy nghề, cao đẳng, đại học và trên đại học thuộc Tập đoàn Giáo dục Soshi – Nhật Bản, không phí môi giới, không phí giới thiệu; học phí ưu đãi; chỗ ở thuận lợi; nhiều cơ hội việc làm và học bổng.

2. Thủ tục hồ sơ nhanh chóng, thuận lợi:

- Trung tâm Việt - Nhật/Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á thuộc Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam là cơ quan Chính phủ có uy tín, đảm bảo tin tưởng tuyệt đối.

- Đại diện Tập đoàn Giáo dục Soshi tại Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam là người có đủ thẩm quyền xét duyệt các hồ sơ du học trước khi gửi đến các cơ quan hữu quan của Nhật Bản.

ĐỊA ĐIỂM: Trung tâm Việt – Nhật / Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, tầng 12, số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

LIÊN HỆ: Ms. Dung, Tel: 0912-770-719, 04.62730436;  Email: dungdangcjs@gmail.com ; Ms. Lan, Tel: 0912-63-1212;  Email: reumoc@yahoo.com; URL: http://www.inas.gov.vn; http://vjc.inas.gov.vn

Học bổng của chính phủ Nhật Bản

Như chúng ta biết Nhật Bản là một trong các quốc gia cung cấp nhiều học bổng nhất cho sinh viên Việt Nam. Số lượng học bổng chính thức của Chính phủ Nhật Bản (học bổng Monbukagakusho-MEXT) trao cho sinh viên Việt Nam hằng năm chỉ đứng sau số học bổng ADS của chính phủ Úc.

Ngoài học bổng MEXT, sinh viên có nguyện vọng du học tại Nhật Bản còn có thể nộp đơn xin một số học bổng khác như học bổng JDS do Cơ quan hợp tác quốc tế của Nhật (JICA) cấp, học bổng của Hiệp hội giáo dục quốc tế Nhật Bản (AIEJ), học bổng của Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB), hay nhiều trường đại học, tổ chức và cá nhân khác.

Đặc sản đậu hũ - Kyoto

Ở các quốc gia Đông Nam Á món này có nhiều cách gọi: đậu khuôn ở miền Trung và đậu hũ ở miền Nam. Đậu phụ là món ăn có thể giúp phòng chống xơ vữa động mạch, cũng thường được làm món ăn chay cho những người theo đạo Phật.